Chúng ta khoẻ đẹp khi ta quan tâm đến nó từ bên trong
Giao hàng toàn quốc Hoàn tiền gấp 10 nếu phát hiện hàng giả, không chính hãng

10 lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp khi tắm nắng vào buổi sáng.

02/04/2022
Thu Trang

Tác giả: Dược sĩ Thu Trang 

10 lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp khi tắm nắng vào buổi sáng

 

Đa số chị em đều sợ phơi mình ngoài nắng mà không biết rằng, ánh nắng mặt trời mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp nếu chúng ta biết tận dụng nó. Dưới đây là 10 lợi ích khi tắm nắng vào buổi sáng phái đẹp nên tham khảo.
 

Bạn có tin không? Chỉ 15 phút tắm nắng vào buổi sáng có thể giúp bạn giải quyết được một nửa các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp. Cũng có thể bạn chưa biết, tắm nắng được coi là một phần của Yoga vì khả năng chữa bệnh của nó. Điều này sẽ được làm sáng tỏ ngay ở nội dung sau đây:

1. Tắm nắng buổi sáng giúp cải thiện kết cấu da của bạn

Ánh nắng mặt trời có thể xử lý bất kỳ bệnh nhiễm khuẩn ngoài da nào bằng cách giảm số lượng vi khuẩn trên bệnh lý đó. Nó giúp ngăn chặn tình trạng viêm da trong khi làm cho kết cấu săn chắc và khỏe mạnh hơn. Bạn nên bắt đầu thói quen tắm nắng vào buổi sáng để nhận được những lợi ích tối đa từ “mẹ thiên nhiên” ban tặng. Khi mới bắt đầu, chỉ nên phơi nắng trong vài phút, sau đó tăng dần thời gian lên tối đa 15 phút. Nếu có làn da trắng, bạn có thể cần ít thời gian tắm nắng hơn (khoảng 10 phút là đủ).

2. Điều trị mụn trứng cá và chứng rối loạn da khác

tắm nắng vào buổi sáng điều trị mụn trứng cá và chứng rối loạn da khác
 

Ánh nắng mặt trời giúp điều trị mụn trứng cá và các rối loạn về da như eczema. Nó có khả năng tiêu diệt tất cả các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Vi khuẩn gây mụn khó có thể sống sót khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để điều trị các rối loạn về da, bạn nên tắm nắng vào buổi sáng khoảng 20 phút. 

3. Tắm nắng buổi sáng giúp giảm cân

Ánh nắng mặt trời giúp giảm cân vì nó đốt cháy chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Dĩ nhiên, ánh nắng không thể giúp bạn giảm cân một cách thần kỳ nhưng chắc chắn, nó sẽ giúp bạn ở một mức độ nào đó mà không cần sử dụng thuốc hay các sản phẩm giảm cân. Không chỉ vậy, ánh nắng mặt trời còn làm tăng sản xuất serotonin trong cơ thể, ngăn chặn sự thèm ăn và làm cho bạn ăn ít hơn.

4. Tắm nắng giúp kích thích mọc tóc

Ánh nắng mặt trời cung cấp cho cơ thể bạn vitamin D. Nó giúp kích thích sự phát triển của tóc. Thực chất, việc mọc tóc còn phụ thuộc vào các yếu tố như gen, lượng sắt, chất lượng của tóc… vv. Bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng để cải thiện sự phát triển tóc một chút, nhưng không thể phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố này.
 

tắm nắng vào buổi sáng giúp kích thích mọc tóc và  ngăn ngừa tóc rụng quá mức

5. Ngăn ngừa tóc rụng quá mức

Tắm nắng sáng giúp ngăn ngừa vấn đề rụng tóc quá mức. Tuy nhiên việc phơi nhiễm quá lâu với tia cực tím ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến tổn thương các tế bào biểu mô chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc. Do đó, bạn chỉ nên tắm nắng trong thời lượng vừa đủ.

6. Tắm nắng giúp hạ huyết áp

Vitamin D giúp cân bằng huyết áp trong cơ thể. Do đó, sự thiếu hụt vitamin D có thể làm mất cân bằng huyết áp của bạn. Như chúng ta đã biết, không gì có thể tổng hợp vitamin D tự nhiên tốt hơn ánh nắng mặt trời. Việc tắm nắng buổi sáng thường xuyên có thể làm tăng huyết áp của bạn, giúp cải thiện hoạt động của tim. Tiếp xúc với ánh nắng  sẽ điều sẽ cân bằng huyết áp và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

7. Giúp tâm trạng vui vẻ

Ánh nắng mặt trời còn làm tăng sản xuất serotonin, “hormone hạnh phúc” của cơ thể. Nó làm cho tâm trạng bạn vui vẻ hơn. Đây cũng là lý do vì sao bạn cảm thấy tâm trạng dễ chịu hơn khi nằm tắm nắng ở ban công của ngôi nhà vào buổi sáng.

 

8. Điều trị trầm cảm

Tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng giúp bạn “đánh bại” SAD (rối loạn cảm xúc theo mùa), xảy ra vào mùa đông. Đó là một chứng trầm cảm nhẹ. Theo các nhà khoa học, ánh nắng mặt trời giúp hình thành một loại “thuốc” chống trầm cảm trong não rất sự hữu ích cho những ai mắc chứng trầm cảm nhẹ.

9. Tăng cường hệ miễn dịch

Ánh nắng mặt trời cung cấp vitamin D cho cơ thể. Loại vitamin này giúp các tế bào T hoạt động bình thường (T là tế bào cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể). Nếu thiếu hụt vitamin D, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch của cơ thể bạn.

10. Làm sạch mạch máu

Khi tắm nắng vào sáng sớm, ánh nắng mặt trời sẽ thâm nhập vào da, làm sạch các mạch máu để cải thiện quá trình lưu thông. Nó cũng tăng cường khả năng vận chuyển oxy của cơ thể. Điều này không chỉ làm cho bạn khỏe mạnh, mà còn giữ cho bạn hoạt động cả ngày khoẻ 

Viết bình luận của bạn