Chúng ta khoẻ đẹp khi ta quan tâm đến nó từ bên trong
Giao hàng toàn quốc Hoàn tiền gấp 10 nếu phát hiện hàng giả, không chính hãng

Đường Huyết là gì?

02/01/2022
Trang Min

Đường huyết, hoặc glucose, là loại đường chính được tìm thấy trong máu của bạn. Nó được nạp vào cơ thể thông qua thực phẩm bạn ăn hàng ngày, và là nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn. Máu của bạn mang glucose đến tất cả các tế bào của cơ thể để sử dụng làm năng lượng.

Tiểu đường là một căn bệnh mà lượng đường trong máu quá cao. Theo thời gian, có quá nhiều glucose trong máu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn không bị tiểu đường, đôi khi bạn có thể gặp vấn đề khi lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao. Giữ một lịch trình ăn uống, sinh hoạt đều đặn và dùng thực phẩm bổ sung để phòng ngừahoặc thuốc do bác sĩ kê đơn khi bạn cần có thể hữu ích.

Nếu bạn bị tiểu đường, điều rất quan trọng là phải giữ chỉ số đường trong máu của bạn trong phạm vi cho phép. Chỉ số đường huyết an toàn đối với người bình thường như sau:

  • Đường huyết bất kỳ : < 140 mg/dL (7,8 mmol/l).
  • Đường huyết lúc đói: < 100 mg/dL (< 5,6 mmol/l).
  • Sau bữa ăn: < 140mg/dl (7,8 mmol/l).
  • HbA1C: < 5,7 %.

Bạn có thể cần kiểm tra lượng đường trong máu nhiều lần mỗi ngày tại nhà với máy đo đường huyết. Bạn cũng có thể làm xét nghiệm máu được gọi là A1C tại các cơ sở y tế để kiểm tra mức đường huyết trung bình của bạn trong ba tháng qua. Nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao, bạn có thể phải dùng thuốc và / hoặc theo một chế độ ăn kiêng đặc biệt.

NIH: Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Tiêu hóa và Bệnh thận

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Đường Huyết: https://trangmin.com/search?type=product&query=đường+huyết

Viết bình luận của bạn