Chúng ta khoẻ đẹp khi ta quan tâm đến nó từ bên trong
Giao hàng toàn quốc Hoàn tiền gấp 10 nếu phát hiện hàng giả, không chính hãng

Bismuth Oxychloride có tác dụng gì trong mỹ phẩm ?

24/06/2022
Thu Trang

Hay còn được gọi là ngọc trai tổng hợp. Nó là thành phần chính có trong hầu hết các loại phấn được gọi là “trang điểm khoáng”. Một số công ty mỹ phẩm cho rằng Bismuth Oxychloride tốt cho da hơn bột Talc. Nhưng sự thật, Talc là một thành phần tự nhiên, nguyên chất hơn so với Bismuth Oxychloride.

Bismuth Oxychloride hiếm khi xuất hiện trong tự nhiên. Nó thường được sản xuất bằng cách kết hợp bitmut, một sản phẩm phụ của quá trình luyện kim loại chì và đồng, với Clorua & nước. Nó được sử dụng trong mỹ phẩm vì vẻ ngoài lấp lánh, kết cấu bột mịn & bám dính tốt trên da. Tuy nhiên, Bismuth Oxychloride nặng hơn bột Talc.

Độ an toàn:

 

Bismuth Oxychloride được FDA liệt kê vĩnh viễn như một chất tạo màu vào năm 1977. Tuy nhiên, khi sử dụng trên da người, nó có thể bị mắc kẹt trong lộ chân lông & gây ra một số kích ứng. Đặc biệt, khi Bismuth Oxychloride tồn tại ở dạng nano sẽ dễ dàng xâm nhập qua da, gây tác động tiêu cực đến tế bào da người.

Tham khảo:

  • Theo thông tin từ webiste chính thức của EWG (Environmental Working Group) – Tổ chức hoạt động vì môi trường của Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website chính thức của Paula’s Choice – thương hiệu được mỹ phẩm lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website INCIDecoder – trang phân tích thành phần mỹ phẩm lớn nhất Hoa Kỳ
  • Và một số nguồn tham khảo từ website Việt Nam & nước ngoài khác
Viết bình luận của bạn