Chúng ta khoẻ đẹp khi ta quan tâm đến nó từ bên trong
Giao hàng toàn quốc Hoàn tiền gấp 10 nếu phát hiện hàng giả, không chính hãng

9x chia sẻ phương pháp nhịn ăn 5:2 và 16:8, mỡ dày trường kì cũng bay cái vèo

16/02/2022
Thu Trang

9x chia sẻ phương pháp nhịn ăn 5:2 và 16:8, mỡ dày trường kì cũng bay cái vèo

Áp dụng chế độ ăn giảm mỡ nghe lạ tai - IF( Intermittent Fasting), 9X Đà Nẵng khiến nhiều người bất ngờ bởi sự thay đổi của body quá đỉnh, ai nhìn cũng phải thốt lời khen. 

 

hình ảnh

  

Ảnh Internet 

Có rất nhiều công thức ăn uống giảm cân được nhiều người áp dụng và chia sẻ về hiệu quả đạt được sau khi trải nghiệm. Một số cách tập trung giảm thèm ăn, một số lại hạn chế calo, carbs hay fat...vô cùng đa dạng khiến nhiều người khó có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp để dùng cho bản thân.

Sự thật là không có chế độ ăn kiêng giảm cân nào tốt với tất cả mọi người cả, có những cách sẽ phù hợp với người này nhưng chưa chắc sẽ đúng với người khác. Quan trọng là chúng ta đã biết cách tìm và ứng dụng cho mình phương pháp phù hợp nhất chưa thôi.

 

hình ảnh

Ảnh Internet 

Góp thêm vào danh sách các phương pháp ăn giảm mỡ hiệu quả cho chị em là phương pháp IF ( Intermittent Fasting) do cô bạn Huỳnh My Cơ sinh năm 97 chia sẻ với đánh giá nhiều phần tích cực. 

 

hình ảnh

Body của Huỳnh My Cơ thay đổi hoàn toàn sau quá trình áp dụng chế độ ăn IF giảm mỡ ( Ảnh Internet) 

Đây là phương pháp giảm mỡ bằng cách nhịn ăn nhiều giờ liên tục, sau đó ăn thật nhiều. Nghe có vẻ không đúng lắm nhưng hiệu quả lại rất được. Theo chia sẻ, phương pháp này còn giúp người dùng hiểu rõ hiểu về quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vậy IF là gì? IF chính là phương pháp ăn uống luân phiên, thay đổi giữa các chu kỳ ăn và nhịn ăn. Phương pháp này không yêu cầu chúng ta phải ăn một loại thức ăn cụ thể nào cả, nó chú trọng vào thời điểm ăn là chính.

IF được ví như một chế độ reset lại cơ thể sau những chuỗi ngày ăn no tích lũy mỡ trường kỳ. 

Sử dụng phương pháp giảm cân IF, 9X Đà Nẵng chỉ ra cho chị em hai cách áp dụng như sau:

 

hình ảnh

Ảnh Internet 

Ăn theo kiểu 5:2: Cách này cho phép chị em ăn bình thường 5 ngày 1 tuần, 2 ngày còn lại chỉ ăn 500 calo chia 2 bữa. Phương pháp này được chính bác sĩ Micheal Mosley ở Anh chỉ định, được chứng minh là khoa học, dễ áp dụng và rất hiệu quả. Đặc biệt trong 5 ngày ăn bình thường này, muốn có kết quả nhanh chị em nên áp dụng kiểu ăn 4:3 (ăn 500 calo trong 3 ngày mỗi tuần)

 

hình ảnh

Ảnh Internet 

Ăn theo kiểu 16:8: Cách này yêu cầu không nạp bất kỳ một calo nào trong suốt 16 giờ, chỉ ăn tổng cộng trong vòng 8h một ngày. Cụ thể là chỉ ăn trong vòng từ khoảng thời gian 11h sáng tới 7h tối hoặc 12h trưa tới 8h tối. 

 

hình ảnh

Ảnh Internet 

Lưu ý khi thực hiện hai phương pháp này, chị em nên uống thật nhiều nước nhé. Nên kết thân với những thức uống 0 calo như trà, cà phê không đường, dấm táo pha loãng. Trong những ngày không quy định về lượng calo nạp vào, chị em vẫn nên lựa chọn thực phẩm healthy để dùng

Theo các chuyên gia cho biết, phương pháp này hiệu quả bởi hai lý do cụ thể đó là nếu cơ thể không được nạp calo từ 12 trở lên thì nó sẽ tự tấn công mỡ dự phòng để lấy năng lượng và nếu chỉ ăn trong vòng 8h mỗi ngày thì chúng ta nhất định cũng sẽ không thể ăn quá nhiều trong khung giờ này. 

 

hình ảnh

Ảnh Internet 

Cô nàng 9X lưu ý rằng phương pháp IF có thể phù hợp với người này nhưng không hẳn sẽ phù hợp với người khác. IF được đánh giá mang lại hiệu quả là vì nó giúp kiểm soát lượng calo nạp vào, tránh việc chúng ta ăn quá nhiều vì chỉ được ăn trong 1 khoảng thời gian mà thôi. 

Cô gái trẻ cũng cho biết, phương pháp này phù hợp với đối tượng cần giảm mỡ nhiều hơn là tăng cơ, so với các phương pháp khác. 

Tổng hợp.

Viết bình luận của bạn